Sáng
ngày 10/04/2015 Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố
Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn
thực phẩm năm 2015. Tham dự có ông Nguyễn Hữu Việt – Thành uỷ viên - Phó
chủ tịch UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn
thể Thành phố và các ban chăm sóc sức khoẻ, trạm y tế 21 phường, xã đã
đến tham dự.
Tháng
hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ
đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Mục tiêu nhằm
nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu
dung trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rau, thịt; tăng
cường công tác thanh tra kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm rau, thịt
tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán
thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ
rau, thịt mất an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó nhằm phổ biến tuyên truyền
các nội dung của Luật An toàn thực phẩm đến các cấp, các ngành, doanh
nghiệp và người tiêu dùng, nhằm đưa Luật vào thực tiễn cuộc sống, tạo
điểm nhấn để các cấp, các ngành phối hợp và tập trung nguồn lực thực
hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm một cách toàn diện
Các
hoạt động chính được triển khai thực hiện đó là: Tuyên truyền, hướng
dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; thực
hiện các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt, quy định về sử
dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi.
Đồng thời Ban Chỉ đạo liên ngành cũng tập trung chú trọng vào việc tuyên
truyền về các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt trên địa
bàn; biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia những hoạt động
bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt; đồng thời phê phán các đơn vị, cá
nhân vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm An toàn thực phẩm rau, thịt
trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Tháng
hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 nhằm tạo nên đợt cao điểm, phát
động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an
toàn thực phẩm để chủ động phòng, ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa
ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm
thực phẩm nói chung và rau, thịt nói riêng.
Theo Kế hoạch, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2015 trên phạm vi toàn Thành phố.
Hồng Thắm (Theo buonmathuot.gov.vn)