Từ
ngày 13 đến 22-9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do
Thanh tra Sở Y tế chủ trì đã tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu và hậu kiểm tra vệ sinh an
toàn thực phẩm đợt 5 năm 2010 trên địa bàn tỉnh.
Trong
đợt này, dự kiến Đoàn sẽ kiểm tra và hậu kiểm tại 34 cơ sở sản xuất, kinh
doanh, chế biến các loại bánh, kẹo, nước giải khát phục vụ Tết Trung thu và lấy
28 mẫu thành phẩm kiểm nghiệm nhằm đánh giá việc chấp hành các điều kiện vệ
sinh an toàn thực phẩm của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài
ra, Đoàn còn chú trọng hướng dẫn, tuyên truyền trực tiếp các chủ cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm chấp hành các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua
ngày đầu kiểm tra và phúc tra tại 3 cơ sở trên địa bàn TP. Buôn Ma thuột, Đoàn
kiểm tra đã phát hiện và tiêu hủy tại chỗ một số phụ gia làm nhân bánh không bảo
đảm vệ sinh, nguyên liệu sữa bột hết hạn của cơ sở sản xuất bánh trung thu
Thiên Lộc ở khối 5, phường Khánh Xuân, đồng thời tạm giữ giấy phép kinh doanh,
giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và mời chủ cơ sở vi phạm
đến Thanh tra Sở Y tế để xử lý theo quy định.
Hương Xuân